HĐND thị trấn Đông Khê khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ tám
Lượt xem: 2030
HĐND thị trấn Đông Khê khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026  tổ chức kỳ họp thứ tám

Ngày 27/6/2023, HĐND thị trấn Đông Khê khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ tám. Dự kỳ họp có các đồng chí là các đại biểu HĐND huyện được bầu trên địa bàn thị trấn, các đồng chí đại biểu HĐND, trưởng các đoàn thể, các đồng chí ủy viên UBND thị trấn cùng tham dự.

Chủ tọa chủ trì cuộc họp

Toàn cảnh hội nghị

Tại kỳ họp lần này, HĐND thị trấn Đông Khê xem xét thảo luận các báo cáo về tình hình thực tổ chức các hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo tổng hợp, ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8; báo cáo kết quả giám sát của thường trực HĐND; báo cáo tình hình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo giải quyết, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 trình tại kỳ họp thứ 8; báo cáo kiếm điểm công tác chỉ đạo, điểu hành của UBND 6 tháng đầu năm; báo cáo đánh giá tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước năm 2022, kết quả thực hiện thu, chi 6 tháng đầu năm; báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 6 tháng đầu năm; báo cáo UB MTTQ thị trấn về công tác xây dựng chính quyền và các ý kiến, kiến nghị của UB MTTQ và các tổ chức thành viên đối với HĐND và UBND; báo cáo của ban kinh tế- xã hội và ban pháp chế; báo cáo thẩm tra các báo cáo tờ trình nghị quyết trình kỳ họp thứ 8.

Đại biểu ý kiến tại kỳ họp

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết diễn biến bất thường, tình hình dịch bệnh Cvid-19 diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm. Song dưới sự tập trung lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của các tổ chức đoàn thể thị trấn và các tầng lớp nhân dân tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn tiếp tục được giữ ổn định, kinh tế duy trì  mức tăng trưởng khá. Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Sau 01 buổi làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 3 Nghị quyết của HĐND thị trấn về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022; nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024.