Ngày 11/3/2024 (mùng 02/02), thị trấn Đông Khê (Thạch An) tổ chức hội xuân truyền thống (hội tranh đầu pháo). Đến dự với Hội xuân có các Đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Huyện Ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, UB Mặt trận Tổ quốc huyện

Đến với hội xuân, du khách được thưởng thức màn múa lân độc đáo, và màn nhảy dân vũ của hơn 40 chị em phụ nữ đến từ các xóm, tổ dân phố. Du khách được thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm, ẩm thực của địa phương và được thưởng thức các trò chơi dân gian, như: tung còn, kéo co, cờ tướng, đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt, bóng chuyền, bóng đá, lày cỏ, nhảy bao, chọi chim... hát giao duyên với những làn điệu hát then, sli lượn, phong slư... của 14 đội đến từ 14 xã, thị trấn và các trường học trong huyện.

Một số hình ảnh tại hội xuân

Điểm nhẫn trong hội xuân là tranh đầu pháo. Các chàng trai khỏe mạnh đến từ các xã, thị trấn chia thành các đội để tranh đầu pháo lộc. Đội giành được đầu pháo được Ban tổ chức trao phần thưởng. Hội được tổ chức với ước nguyện cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống của nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Hình ảnh tranh đầu pháo

Hình ảnh đội Lân cùng BTC đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đông Khê

Trước khi diễn ra hội xuân, Ban tổ chức đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đông Khê. Tối 10/3 (mùng 01/02), chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân đã được tổ chức tại sân trung tâm thị trấn Đông Khê, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ./.