Chiều 09/ 01/ 2023, Đảng ủy, UBND thị trấn Đông Khê tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2022. Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Vũ Đình Quang -Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; UB MTTQ thị trấn và các đồng chí cán bộ, công chức thị trấn, các đồng chí Bí thư các chi bộ, Trưởng xóm, tổ trưởng tổ dân phố, đại điện lãnh đạo trường THCS, Tiểu học và trường Mầm Non Đông Khê.

Đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2022, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị trấn Đông Khê đã khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn đã bám sát sát sự chỉ đạo của huyện uỷ, tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị trấn. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chỉ đạo sâu sát, có nhiều chuyển biến tích cực.

Đồng chí Nông Cao Thế- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy thị trấn quán triệt nội dung, chương trình Hội nghị

Trong năm Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 – 2025, tổ chức thành công Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp thị trấn năm 2022. Tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; gắn việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm trong năm đã kết nạp được 09 đảng viên mới đạt 180% KH; chuyển đảng chính thức cho 06 đồng chí; cấp phát huy hiệu đảng 30, 40, 45, 50, 55, 60, 75 tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên được 24 huy hiệu.

Đồng chí Nghiêm Xuân Thông Phó BT Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn báo cáo công tác cấp ủy, chính quyền năm 2022

triển khai công tác nhiệm vụ năm 2023

Trong năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 6.213.838.377 đồng đạt 109% kế hoạch huyện giao. Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Các hoạt động văn hoá xã hội có nhiều đổi mới, toàn thị trấn có 1107 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 94,93%. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác An ninh - Quốc phòng địa phương được củng cố; đời sống nhân dân trên địa bàn thị trấn ngày càng ổn định.

Toàn cảnh hội nghị

Phát huy kết quả đạt được, năm 2023 Đảng bộ thị trấn Đông Khê tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XXI đã đề ra. Phấn đấu tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90 %, trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 20%, Đảng viên 100% hoàn thành nhiệm vụ, trong đó hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80%, trong đó có 15% đảng viên hòan thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết nạp mới từ 08 đảng viên trở lên, phấn đấu đạt chỉ tiêu huyện.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Đảng ủy, UBND thị trấn đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó, tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XXI, thực hiện linh hoạt hiệu quả "Mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch Covid-19  vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tháo gỡ khó khăn nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển; tăng cường quản lý thu ngân sách, điều hành chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm hiệu quả;Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng hoạt động lĩnh vực văn hóa - xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an tòan xã hội; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Nông Thanh Tuyền chủ tịch Mặt trận tổ quốc thông qua công tác thi đua khen thưởng

Một số hình ảnh trong công tác thi đua khen thưởng

Nhân dịp này, đã có 02 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng được Đảng ủy thị trấn khen thưởng. 01 tập thể câu lạc bộ Hội người cao tuổi, 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ và 14 cá nhân lao động tiên tiến được nhận giấy khen của UBND thị trấn./.